F12/4 Đường Phạm Thị Nghĩ, Xã Vĩnh Lộc A, Huyện Bình Chánh, Tp. HCM
hàng cao cấp
Giao hàng tận nơi
Tư vấn miễn phí

Quy trình sản xuất thạch đen an toàn

Thứ hai - 17/07/2023 03:06
Máy móc tự động hoạt động dễ dàng, nhanh chóng, hiệu quả nhờ vào công nghệ tiên tiến, hiện đại có thể hoạt động liên tục đến hàng giờ
dây chuyền sản xuất thạch đen sương sáo
dây chuyền sản xuất thạch đen sương sáo

 

 

  • Thạch đen hay còn gọi là sương sáo, sương xâm( Mesona ChinensisBenth). Đây là cây thân thảo, có chiều cao tầm 30-70cm, có nhiều nhánh và mọc xòe ra trên mặt đất hình dạng như cây dù. Lá thạch đen thuộc loại lá đơn, mọc đối nhau, có màu xanh nhạt.

  • Theo nguồn nghiên cứu, vùng đất tỉnh Lạng Sơn được mở rộng trồng cây thạch đen lên đến 37% so với năm 2020, tính đến nay tổng sản phẩm thạch đen được xuất khẩu sang các thị trường Trung Quốc đạt 1.200 tấn tổng kim ngạch đạt khoảng 2 triệu USD.

  • Thạch đen hiện đang là loại cây trồng có nhiều giá trị tiêu thụ và triển vọng, dự sắp tới sẽ càng phát triển hơn nữa do nhu cầu ăn uống của “giới trẻ” ngày càng tăng. Bài viết này Tân Sao Bắc Á sẽ giới thiệu đến các bạn quy trình chế biến thạch đen an toàn năng suất cao.

  • Thạch đen hay còn gọi là sương sáo là món ăn giải khát mùa hè được nhiều người ưa chuộng vì tính thanh mát, ngọt nhẹ. Ngoài những cơ sở kinh doanh sản xuất lớn thì thạch đen truyền thống được sản xuất tại địa phương cũng được yêu thích hay trở thành món đặc sản của vùng.

  • Để đáp ứng số lượng lớn xuất và phải đảm bảo an toàn vệ sinh, các doanh nghiệp ngày nay đã mở rộng quy mô, hiện đại hóa móc máy tự động. Cùng theo chân Tân Sao Bắc Á tìm hiểu rõ hơn về quy trình sản xuất thạch đen an toàn nhé!

1.Quy trình sản xuất thạch đen sương sáo an toàn cho sức khỏe 

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu để nấu

  • Cây thạch đen, sương sáo sau khi được thu hoạch xong thì lựa sạch sẽ, đem đi rửa sạch đất cát, sấy khô trong tủ sấy dược liệu, để bảo quản được lâu hơn và giữa được dược tính của cây. Các nguyên liệu chính để sản xuất thạch đen sương sáo bao gồm bột thạch đen, đường, nước. Đảm bảo rằng bạn có đủ nguyên liệu và chất lượng tốt để đảm bảo quy trình sản xuất. 

Bước 2: Nấu thạch và cô thạch

  • Bỏ lá cây vào sọt chứa liệu của nồi nấu thạch, cài đặt thời gian, nấu đến khi nào nhừ lá khoảng 1 đến 2 tiếng. Mở van xả đáy thu được nước cốt thì chuyển qua nồi cô đặc thạch( có khuấy tự động).

  • Phần bã sau khi đun cho vào máy vắt để vắt sạch nước. Toàn bộ phần nước cốt thu được đổ vào nồi cô đặc. Thêm đường, phụ gia vào theo tỷ lệ phù hợp rồi cài đặt thời gian, nhiệt độ khuấy.

    Lưu ý: Để thạch đen không bị cặn và bã cây thì có thể lọc bã qua lưới lọc để màu thạch đẹp mắt, không có bọt.

Bước 3: Chiết rót thạch ra hộp

  • Để sản phẩm đồng nhất về dung tích và đẹp mắt thì máy chiết rót là trợ thủ đắc lực cho nhà sản xuất trong việc chiết thạch. Thạch sẽ được máy chiết rót vào hộp, khuôn bảo quản nơi mát mẻ, tránh ánh nắng trực tiếp. 

2. Hệ thống dây chuyền máy móc thiết bị sản xuất thạch đen sương sáo, sương sâm

Để có thể sản xuất ra hàng tấn thạch đen mỗi ngày. Nồi nấu thạch được chế tạo để thực hiện điều đó, với dung tích 100L, 200L, 500L, 1000L,... mỗi mẻ mà không tốn nhiều công sức, thời gian. 

Nồi cô đặc thạch sương sáo nồi cô đặc có cánh khuấy

  • Nồi nấu thạch là nồi gia nhiệt 3 lớp kèm cánh khuấy, được làm từ inoc 304 cao cấp, đảm bảo vệ sinh. Bồn nấu thạch đen sương sáo có tích hợp hệ thống trộn để đảm bảo hỗn hợp bột thạch đen và các chất phụ gia được trộn đều và không bị đông đặc.

  • Nồi nấu được thiết kế dạng cách thuỷ, nên sản phẩm luôn giữ được vị đặc trưng của nguyên liệu cũng như gần như giữ được trọn vẹn hương vị mà không lo bị khét.

  • Với thiết kế nắp mở linh hoạt và giỏ đựng nguyên liệu bằng lưới inox giúp người sản xuất dễ dàng lấy bã nguyên liệu khi nấu xong.

  • Lớp dung môi được sử dụng loại dầu dẫn nhiệt có thể lên đến 3000C và giữ nhiệt tốt, giúp sản phẩm nhanh sôi hơn kể cả nồi nấu có dung tích lớn.

  • Nồi nấu có van xả lớn dưới đáy, dễ dàng đưa thạch ra ngoài, an toàn và không cần phải múc thạch ra như phương pháp thủ công.

 
nồi nấu (1)

Hình ảnh thực tế của khách hàng Tân Sao Bắc Á nấu thạch đen
nồi nấu (4) (1)



Máy chiết rót thạch, Máy chiết rót dung dịch đặc

  • Thạch sương sáo, thạch đen sau khi đun xong thì chuyển sang giai đoạn chiết rót ra hũ, hộp, khuôn,... Máy chiết rót thạch 4 vòi tự động đa năng bơm piston với 4 vòi chiết mạnh mẽ, máy có hệ thống thông minh, giúp chiết rót chính xác và đồng nhất. Máy chiết thạch rau câu, tàu hủ chiết rót nhanh chóng, đồng đều, sánh mịn. Vòi nâng hạ giúp sản phẩm không bị bọt khí đảm bảo thạch được sánh mịn và đẹp mắt hơn. 

  • Máy chiết rót thạch đen, sương sáo có thể điều chỉnh kích thước và dung tích chiết dễ dàng qua bản điều khiển cảm ứng.

  • Máy hoạt động tự động thông qua băng tải di chuyển sản phẩm đến hầm lạnh, chỉ cần 1 nhân công. Chiết rót chính xác và đồng nhất, giảm tình trạng thất thoát nguyên liệu hay bỏng tay do nhiệt độ nóng.

  • Máy có hệ thống điều khiển để điều khiển để điều chỉnh lưu lượng và tốc độ chiết. Điều này cho phép người sử dụng điều chỉnh các thông số để phù hợp với nhu cầu cụ thể và đảm bảo việc chiết thạch được thực hiện một cách hiệu quả.
 

Xem thêm máy: Máy chiết rót
 

máy chiết rót 2 vòi (2)
 

Hình ảnh thực tế của khách hàng Tân Sao Bắc Á nấu thạch đen 
  
máy chiết rót (1)

3. Lợi ích của máy móc tự động đối với sản xuất 

  • Máy móc tự động hoạt động dễ dàng, nhanh chóng, hiệu quả nhờ vào công nghệ tiên tiến, hiện đại có thể hoạt động liên tục đến hàng giờ. Tân Sao Bắc Á chuyên cung cấp các máy móc tự động, dây chuyền sản xuất, bồn nấu, máy chiết rót, máy dán nhãn, máy siết nắp,..Chúng tôi cam kết chất lượng sản phẩm hoàn toàn chất lượng, an toàn và chắc chắn, sẳn sàng hỗ trợ khi khách hàng cần. Xem thêm : Top 8 máy móc sản xuất mỹ phẩm phổ biến nhất hiện nay
  • Quý khách muốn kinh doanh nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu thì hãy liên hệ với chúng tôi nhé. Số điện thoại: 0989193888-0985467398( có zalo) 
Một số hình ảnh sản xuất tại Tân Sao Bắc Á:
 
lắp máy móc tân sao bắc á (6)
Tân sao Bắc Á chế tạo sản xuất tại xưởng 
lắp máy móc tân sao bắc á (18) (1)
Bồn nấu, nồi nấu, nồi cô đặc thực phẩm
 
lắp máy móc tân sao bắc á (9) (1)
Hình ảnh từ khách hàng của Tân sao Bắc Á khi mua dây chuyền sản xuất thạch đen
 
Video quy trình sản xuất thạch đen:



Quý khách đừng ngần ngại hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chính xác nhất 


CÔNG TY TNHH MÁY MÓC THIẾT BỊ TÂN SAO BẮC Á
Địa chỉ : F12/4 Phạm Thị Nghĩ, Xã Vĩnh Lộc A, Bình Chánh, Tp. HCM
Điện thoại: 028 2246 3999 – 028 2241 8459 – Fax: 028 39.602.613
Mobile: 0989193888 – 0985467398
Email: congtytansaobaca@gmail.com
Website:  www.tasaba.vn  – www.tansaobaca.com - maymypham.vn

 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

back to top
, . : 60