F12/4 Đường Phạm Thị Nghĩ, Xã Vĩnh Lộc A, Huyện Bình Chánh, Tp. HCM
hàng cao cấp
Giao hàng tận nơi
Tư vấn miễn phí

[Khám phá]Mô hình sản xuất nhỏ ở nông thôn cho lợi nhuận cao

Thứ hai - 17/06/2024 02:52
Cần phải xác định rõ các các yếu tố ảnh hưởng và các ủi ro trong quá trình thực hiện. Nên tham khảo qua ý kiến bạn bè và người xung quanh để có thêm kiến thức và kinh nghiệm để khởi nghiệm
Mô hình sản xuất có lợi nhuận cao ở nông thôn  (1)
Mô hình sản xuất có lợi nhuận cao ở nông thôn  (1)
Ở nông thôn thì nên mở xưởng sản xuất gì với số vốn ít mà lời cao? Để giúp bạn khởi nghiệp dễ dàng hơn Tân Sao Bắc Á sẽ gợi ý đến bạn một số mô hình sản xuất nhỏ ở nông thôn nhé.

Mở xưởng ở nông thôn cần lưu ý gì?

 • Trước khi bắt tay vào kinh doanh, cho dù ở nông thôn hay thành phố thì bạn vẫn phải nghiên cứu thị trường, tính toán kỹ càng để không dẫn đến sai lầm mất tiền hay lỗ.

 • Phân tích thị trường: tiến hành phân tích đầu vào, đầu ra, nhu cầu sử dụng, đây là bước quan trọng cần phải phân tích và nghiên cứu trước.

 • Phân tích nguồn nhân lực, nguồn vốn, kinh nghiệm để có thể mở xưởng sản xuất.

 • Có thể kêu gọi hỗ trợ vay vốn của nhà nước, thuê đất để mở, lên kế hoạch sử dụng nguồn tài chính.

 • Cần phải xác định rõ các các yếu tố ảnh hưởng và các ủi ro trong quá trình thực hiện. Nên tham khảo qua ý kiến bạn bè và người xung quanh để có thêm kiến thức và kinh nghiệm để khởi nghiệm


Một số mô hình mở xưởng sản xuất ở nông thôn 

Mô hình mở xưởng về nông sản khô

 • Hoa quả sấy khô hiện đang là loại thức ăn vặt được người tiêu dùng lựa chọn cho gia đình do đó việc mở một xưởng sản xuất trái cây sấy khô. Sản phẩm có giá thành khá cao nhưng rất dễ bảo quản, không hư hỏng có thể bày bán tại các siêu thị, tạp hóa, khu du lịch,..

 • Với mô hình này ở nông thôn thì chỉ cần có mặt bằng từ 30- 40 mét vuông. Với số vốn đầu tư ban đầu về việc mua máy móc, nguyên liệu, công nhân thì khoảng 100 triệu.

>>>> Xem thêm: Tủ sấy trái cây khô 

Sản xuất trái cây sấy khô ở nông thôn  (1)
Mô hình mở xưởng về nông sản khôMô hình sản xuất về rau sạch, an toàn thực phẩm

 • Ở nông thôn thì việc trồng rau sẽ dễ dàng và đảm bảo an toàn. Nếu như nhà bạn có sẵn vài miếng đất màu mỡ thì việc trồng rau cải sẽ nhanh chóng hơn. Mô hình sản xuất rau sạch cho thu hoạch nhanh, không mất nhiều công sức, bạn có thể thuê công nhân để chăm sóc chúng.

 • Bạn có thể đem cung cấp cho các cửa hàng bán rau cải, siêu thị hoặc các mối bán trên thành phố.

 • Mô hình mở xưởng sản xuất trồng rau được thực hiện theo kiểu thủy canh, trồng rau trong nhà kín,… vốn ít mà hiệu quả ca, đầu ra ổn định.

Mô hình sản xuất rau sạch ở nông thôn  (1)
Mô hình sản xuất rau sạch ở nông thônMô hình mở xưởng sản xuất nước mắm

 • Nước mắm là nhu yếu phẩm cần thiết cho mỗi gia đình được sử dụng rất nhiều trong cuộc sống. Để sản xuất nước mắm cũng khá phù hợp, cá sẽ được ủ chườm để lâu ngày để lấy mắm nhỉ. Nước mắm xưa nay vẫn được dùng là món gia vị thơm ngon cho từng nhà được dùng nêm nếm thức ăn, chấm ăn kèm, kinh doanh,…

 • Mô hình sản xuất nước mắm sẽ dễ dàng hơn với các vùng nông thôn vùng biển- có có sẵn nguyên liệu để sản xuất nước mắm. 

 • Ở vùng nông thôn, diện tích rộng rãi để thể dễ dàng sản xuất nước mắm để cung cấp cho các siêu thị, tạp hóa, nhà hàng,…

Mô hình sản xuất nước mắm ở nông thôn  (1)
Mô hình sản xuất nước mắm ở nông thônMô hình mở xưởng sản xuất tương ớt, tương cà, tương đen

 • Ở các vùng nông thôn thì nguồn thực phẩm sẽ rất dồi dào rất thích hợp để sản xuất gia vị như tương cà, tương ớt, tương đen. Vốn là loại gia vị được sử dụng nhiều tại các gia đình, cửa hàng ăn uống, tạp hóa,… Tương ớt, tường cà và tương đen đang là mô hình được nhiều doanh nghiệp để ý đến. 


Mô hình mở xưởng sản xuất đồ chay- sườn non chay

 • Đồ chay là món ăn quen thuộc với mọi người nhờ vào tính chất thanh lọc cơ thể, tham đạm của đồ ăn chay. Đồ chay phù hợp với mọi lứa tuổi, ai cũng có thể ăn, ăn chay giúp cơ thể được thanh đạm, tốt cho hệ tiêu hóa thay thịt. Để sản xuất đồ chay thì nguyên liệu chủ yếu là đậu hủ( tàu phớ), với vùng nông thôn diện tích rộng rãi có thể dễ dàng sản xuất đồ chay với đầy đủ nguyên liệu có sẵn.

 • Đồ chay có nguồn tiêu thụ cao ở các nhà hàng, quán ăn do ngày nay đồ chay được “hồ biến” đa dạng qua bàn tay của các đầu bếp. 

 • Nhưng nhiều người còn e dè với mô hình sản xuất đồ chay do lo sợ thị trường đầu ra không nhiều, nhưng trước khi bắt tay vào sản xuất thì bạn hãy nghiên cứu thị trường để tránh mất tiền.

 

Mô hình sản xuất đồ chay ở nông thôn  (1)
Mô hình sản xuất đồ chai ở nông thônMô hình sản xuất gia công gỗ

 • Ở các vùng nông lâm nghiệp sẽ dễ dàng tìm thấy các nguồn nguyên liệu để mở xưởng sản xuất gia công gỗ. Đối với những doanh nghiệp lớn thì có thể tìm kiếm những nguồn như gỗ lâm nghiệp hay nhập khẩu từ nước ngoài về. Còn riêng các doanh nghiệp nhỏ và vừa có thể lấy gỗ từ rừng, khai thấy gỗ có giấy phép. 

 • Thị trường tiêu thụ gỗ rất phong phú có thể dùng gỗ để làm đồ dùng nội thất, vật dụng trong gia đình, mua bán gỗ,… việc sản xuất gia công gỗ sẽ không lo vì vấn đề tồn kho.

 • Đầu ra của gia công gỗ thường dùng để bán, bán lẻ cho người dân hoặc tìm mối thu cho doanh nghiệp.


Mô hình mở xưởng sản xuất mỹ phẩm 

 • Mỹ phẩm không còn xa lạ gì với mọi người từ nữ giới đến cả nam giới, hiện chúng đang là vật bất ly thân của mỗi người. Nhu cầu sử dụng ngày càng nhiều nên mở xưởng sản xuất mỹ phẩm sẽ giúp người tiêu dùng có thêm sự lựa chọn. Trong mỹ phẩm chứa nhiều nguyên liệu, có cả nguyên liệu đến từ thiên nhiên, với mô hình này có thể dễ dàng thực hiện tại vùng đất nông thôn rộng lớn.

 • Mỹ phẩm được bày bán nhiều tại các siêu thị, cửa hàng hóa mỹ phẩm, cung cấp cho khách sỉ, nhận gia công cho các thương hiệu …Mở xưởng sản xuất mỹ phẩm chi phí đầu tư khá cao nhưng lợi nhuận thu về sẽ cao hơn nhiều lần so với mô hình khác.
  ​​​​​​

>>>> Xem thêm: Kinh nghiệm mở xưởng sản xuất mỹ phẩm cho người mới bắt đầu

 
Mô hình sản xuất mỹ phẩm ở nông thôn  (1)
Mô hình sản xuất mỹ phẩm Những đều cần lưu ý để bán được sản phẩm sau khi đã sản xuất

Việc mở xưởng sản xuất sẽ dễ dàng hơn và nhanh có lợi nhuận hơn bao giờ hết tại thời buổi 4.0 này, khi mà truyền thông mạnh mẽ, hội chợ, triễn lãm ngày càng nhiều.

Vậy cách nào để bán được hàng:

 • Tham gia các chương trình khởi nghiệp nhằm bảng bá thương hiệu truyền thông đến mọi người

 • Tham gia các hội chợ, triển lãm, để gặp gỡ đối tác, các đơn vị liên quan vừa có thể bán cho khách đến tham quan.

 • Bán hàng online: Bán hàng trên Facebook và Google, Shoppe, Tiktok,… bạn có thể bán tất cả mọi thứ trên sàn thương mại điện tử. Kênh online hiện đang rất phát triển do nhà nhà người người ai cũng đều sử dụng điện thoại.


Trên đây là các gợi ý về mở xưởng sản xuất ở nông thôn, bạn có thể tham khảo nếu thấy phù hợp với mình. Làm giàu thì cần phải có quyết tâm và thời gian, quan trọng là bạn phải cố gắng. Dù làm công việc gì thì cũng cần phải nghiên cứu trước khi bắt tay vào làm. Chúc bạn thành công.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

back to top
, . : 60